Đăng ký việc làm
Bí quyết giúp những món ăn đơn giản ngon như ở nhà hàng

Theo các nghiên cứu, trung bình mọi người dành 6,5 giờ mỗi tuần trong nhà bếp. Và nhiều người biết cách biến những món ăn bình thường trở nên hoàn hảo.

Chiên trứng

Để có món trứng chiên ngon, chúng ta hãy chiên trứng ở nhiệt độ thấp với dầu hoặc bơ. Trứng phải được đập thật gần bề mặt để lòng đỏ không bị vỡ. Sau đó dùng dao tách lòng trắng để tán nhỏ.

Làm mì Ý chuẩn vị người Ý

Có vẻ như không có bữa ăn nào đơn giản hơn mì ống, nhưng có một số điều bạn nên biết. Tốt hơn nên sử dụng nồi có dung tích ít nhất là 6 lít. Đổ một lượng nước vừa đủ vào sao cho nước chiếm 3/4 dung tích, nếu không mì sẽ bị dính và mềm.

Và nếu bạn muốn làm mì ống với nước sốt, đừng thêm dầu vào nước. Nó sẽ bao phủ mì ống bằng một lớp màng và ngăn không cho nước sốt dính vào nó.

Quan trọng nhất, hãy luộc mì ít hơn 1-2 phút so với hướng dẫn của gói. Sau đó cho vào nước sốt đun sôi là xong. Đầu bếp nổi tiếng Michael Chiarello khuyên bạn nên lấy mì ống ra sớm 4 phút để mì ngấm nước sốt hơn.

Sôcôla nóng

Một người dùng trang Reddit đã chia sẻ bí mật này: "Thêm muối vào sôcôla nóng. Nó không làm cho sôcôla mặn chút nào. Mọi người luôn nói sô cô la nóng của tôi là ngon nhất, nhưng tôi chỉ sử dụng bột đóng gói sẵn với sữa và một chút muối! Vấn đề là, natri trong muối làm cho các thụ thể vị giác của chúng ta hoạt động tích cực hơn, vì vậy vị ngọt được tăng cường".

Nước sốt cà chua

Có vẻ như bây giờ chúng ta đã biết công thức làm nước sốt cà chua hoàn hảo. Phi tỏi và hành tây trong dầu ô liu, thêm một ít cà chua và hầm chúng trong 20 phút. Thành phần bí mật là bơ. Nó làm cho cà chua bớt chua hơn và nước sốt mềm hơn. Bạn cần 1-2 miếng nhỏ và bữa ăn sẽ ngon hơn rất nhiều. 

Trứng luộc

Làm món trứng luộc không hề đơn giản. Bạn cần phải nhanh, và kinh nghiệm là cần thiết. Đầu bếp Jamie Oliver khuyến nghị các đầu bếp nghiệp dư nên sử dụng màng thực phẩm.

Đặt nó dưới đáy một chiếc bát nhỏ, thoa bơ và trứng đập vào đó. Sau đó đun sôi một ít nước trong nồi và bắc ra khỏi bếp để các bọt biến mất. Sau đó, bắc nồi trở lại nhiệt độ thấp và cho trứng vào trong khoảng 3-4 phút.

Gà rán

Gà rán là một trong những bữa ăn yêu thích của đầu bếp Marcus Samuelsson. Anh ấy chắc chắn biết tất cả các bí quyết để làm nó một cách hoàn hảo.

Một trong những mẹo tốt nhất là ngâm gà trước. Đun sôi 1 cốc muối trong 2 cốc nước để muối tan hết. Sau đó đổ thêm 6 cốc nước lạnh, cho gà vào rồi cho tất cả vào ngăn mát tủ lạnh 90 phút. 

Tin liên quan
    2021 Copyright © TRUNG TÂM DẠY NGHỀ ATC Web Design by Nina.vn
    Đang online: 3   |   Tổng truy cập: 33404
    Hotline tư vấn miễn phí: 0938007181
    Hotline: 0938007181
    Chỉ đường icon zalo Zalo: 0938007181 SMS: 0938007181

    TRUNG TÂM DẠY NGHỀ ATC

    DẠY NGHỀ NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN

    TRUNG TÂM DẠY NGHỀ ATC